Ốc Hương Hấp Gừng
Nguyên liệu:
Nguyên vật liệu thực hiện món Ốc hương hấp gừng
- Nấm rơm (hay nấm sò, nấm mỡ đều được) - Gừng 1 miếng nhỏ - Sả cây 4 tép - Lá chanh 10 lá - Hạt nêm chay 1 muỗng - Nước tương 1/2 chén hoặc tương ớt - Nấm mèo 2 tai - Nấm hương 4 tai.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món Ốc hương hấp gừng
- Nấm mua về rửa sạch, cần rửa nhanh tay để nấm không bị úng nước.
- Gừng xắt sợi mỏng.
- Sả chỉ lấy phần gốc, đập giập, băm nhuyễn.
- Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm mềm, xắt nhuyễn.
- Nấm hương ngâm mềm, xắt nhỏ.
- Ớt xắt lát
- Trộn đều tất cả các loại nam + gừng + sả + hạt nêm rồi hấp lên. Hấp với lửa to. Khoảng 10 phút, trộn lá chanh vào. Sau đó múc ra tô.
- Làm nước chấm: nước tương + 1 muỗng sả băm + ít gừng + 1/2 lá chanh + bột nêm + ớt xắt lát. Khuấy đều. Cũng có thể chấm ốc hương hấp gừng với tương ớt Chilli.
Chúc các bạn thành công với món Ốc hương hấp gừng
Tags: mon-ngon-moi-ngay
Nguyên vật liệu thực hiện món Ốc hương hấp gừng
- Nấm rơm (hay nấm sò, nấm mỡ đều được) - Gừng 1 miếng nhỏ - Sả cây 4 tép - Lá chanh 10 lá - Hạt nêm chay 1 muỗng - Nước tương 1/2 chén hoặc tương ớt - Nấm mèo 2 tai - Nấm hương 4 tai.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món Ốc hương hấp gừng
- Nấm mua về rửa sạch, cần rửa nhanh tay để nấm không bị úng nước.
- Gừng xắt sợi mỏng.
- Sả chỉ lấy phần gốc, đập giập, băm nhuyễn.
- Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm mềm, xắt nhuyễn.
- Nấm hương ngâm mềm, xắt nhỏ.
- Ớt xắt lát
- Trộn đều tất cả các loại nam + gừng + sả + hạt nêm rồi hấp lên. Hấp với lửa to. Khoảng 10 phút, trộn lá chanh vào. Sau đó múc ra tô.
- Làm nước chấm: nước tương + 1 muỗng sả băm + ít gừng + 1/2 lá chanh + bột nêm + ớt xắt lát. Khuấy đều. Cũng có thể chấm ốc hương hấp gừng với tương ớt Chilli.
Chúc các bạn thành công với món Ốc hương hấp gừng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét