Dồi trường chiên giòn
Vật liệu làm món dồi trường chiên giòn:
- 1/2kg dồi trường bờ lựa loại mềm
- 1 muỗng súp phèn chua
- 100g củ cải trắng đỏ làm dưa chua + kiệu
- Bột giòn
- Sốt chua ngọt
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.
Cách làm món dồi trường chiên giòn:
- Dồi trường ngâm nước ấm + phèn chua + muối 15 phút. Rửa sạch, cắt khúc 4cm. Nước sôi cho luộc dồi trường chín, mềm, vớt ra để ráo, ướp dồi trường: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để dồi trường thấm 30 phút - 1 giờ.
- Tỏi đập giập, bằm nhuyễn.
- Chảo dầu nóng, nhúng dồi trường qua bột giòn đem chiên lửa trung bình. Dồi trường vàng giòn lấy ra để ráo (chiên 2 lần).
- Xếp dồi trường ra đĩa dọn kèm sốt chua ngọt, xì dầu ớt xắt khoanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món dồi trường chiên giòn.
Tags: mon-ngon
- 1/2kg dồi trường bờ lựa loại mềm
- 1 muỗng súp phèn chua
- 100g củ cải trắng đỏ làm dưa chua + kiệu
- Bột giòn
- Sốt chua ngọt
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.
Cách làm món dồi trường chiên giòn:
- Dồi trường ngâm nước ấm + phèn chua + muối 15 phút. Rửa sạch, cắt khúc 4cm. Nước sôi cho luộc dồi trường chín, mềm, vớt ra để ráo, ướp dồi trường: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để dồi trường thấm 30 phút - 1 giờ.
- Tỏi đập giập, bằm nhuyễn.
- Chảo dầu nóng, nhúng dồi trường qua bột giòn đem chiên lửa trung bình. Dồi trường vàng giòn lấy ra để ráo (chiên 2 lần).
- Xếp dồi trường ra đĩa dọn kèm sốt chua ngọt, xì dầu ớt xắt khoanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món dồi trường chiên giòn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét