;

Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014

Dồi trường chiên giòn

Vật liệu làm món dồi trường chiên giòn:

 - 1/2kg dồi trường bờ lựa loại mềm
- 1 muỗng súp phèn chua
- 100g củ cải trắng đỏ làm dưa chua + kiệu
- Bột giòn
- Sốt chua ngọt
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.
Cách làm món dồi trường chiên giòn:
 - Dồi trường ngâm nước ấm + phèn chua + muối 15 phút. Rửa sạch, cắt khúc 4cm. Nước sôi cho luộc dồi trường chín, mềm, vớt ra để ráo, ướp dồi trường: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để dồi trường thấm 30 phút - 1 giờ.
- Tỏi đập giập, bằm nhuyễn.
- Chảo dầu nóng, nhúng dồi trường qua bột giòn đem chiên lửa trung bình. Dồi trường vàng giòn lấy ra để ráo (chiên 2 lần).
- Xếp dồi trường ra đĩa dọn kèm sốt chua ngọt, xì dầu ớt xắt khoanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món dồi trường chiên giòn.

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét