;

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Ốc Hương Hấp Gừng

Nguyên liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Ốc hương hấp gừng
- Nấm rơm (hay nấm sò, nấm mỡ đều được) - Gừng 1 miếng nhỏ - Sả cây 4 tép - Lá chanh 10 lá - Hạt nêm chay 1 muỗng - Nước tương 1/2 chén hoặc tương ớt - Nấm mèo 2 tai - Nấm hương 4 tai.
Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món Ốc hương hấp gừng
- Nấm mua về rửa sạch, cần rửa nhanh tay để nấm không bị úng nước.
- Gừng xắt sợi mỏng.
- Sả chỉ lấy phần gốc, đập giập, băm nhuyễn.
- Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm mềm, xắt nhuyễn.
- Nấm hương ngâm mềm, xắt nhỏ.
- Ớt xắt lát
- Trộn đều tất cả các loại nam + gừng + sả + hạt nêm rồi hấp lên. Hấp với lửa to. Khoảng 10 phút, trộn lá chanh vào. Sau đó múc ra tô.
- Làm nước chấm: nước tương + 1 muỗng sả băm + ít gừng + 1/2 lá chanh + bột nêm + ớt xắt lát. Khuấy đều. Cũng có thể chấm ốc hương hấp gừng với tương ớt Chilli.
Chúc các bạn thành công với món Ốc hương hấp gừng

xem thêm: Hoành thánh hải sản

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét