;

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Thịt Luộc Mắm Thái

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món: Thịt luộc mắm thái

Thịt đùi 500g (hoặc lỗ tai heo hay thịt ba rọi, nếu được ba rọi rút xương càng ngon) – mắm thái 300g (hoặc mắm cá linh, mắm cá chốt) – hành tím, tỏi, ớt, đường – bún tươi, dưa leo, giá sống, rau thơm các loại.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: Thịt luộc mắm thái

Thịt đùi rửa sạch, luộc chín với chút muối cùng vài lát hành tím. Thịt chín vớt ra để nguội. Xắt lát mỏng để ra đĩa.
Mắm thái trộn với tỏi, ớt giã nhuyễn (trộn tỏi nhiều hay ít tùy ý thích), nêm đường sao cho vừa ăn.
Dưa leo rửa sạch gọt vỏ, bằm nhỏ. Giá sống, rau thơm các loại lặt rời từng lá rửa sạch, để ráo.
Dọn thịt, mắm thái, bún tươi mỗi thứ ra từng đĩa riêng. Dưa leo, giá sống, rau thơm các loại ra một đĩa khác. Khi ăn cho dưa leo, rau thơm, giá sống bóp nhẹ vào duwois chén, gắp ít bún để lên, vài lát thịt cùng với mắm trộn đều lên là dùng được.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Thịt luộc mắm thái
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét