;

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

VỊT KHO MĂNG KHÔ

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Vịt kho măng khô
Nửa con vịt tơ, mập – 100g măng khô – 5 tép sả, gừng, hành, tỏi – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Vịt kho măng khô
Măng khô ngâm nở, rửa sạch, luộc qua nước sôi, đổ nước đi, cắt miếng vừa ăn.
Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, đập dập. Gừng cạo rửa sạch, giã nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Vịt làm sạch, chặt miếng to vừa ăn, ướp gừng + hàn, tỏi + tiêu + nước mắm + bột ngọt + đường để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi thơm hành, tỏi cho thịt vịt vào xào săn, kế cho măng khô, sả vào xào kỹ, chế nước lạnh ngập thịt, nấu sôi, hạ lửa nhỏ để thịt chín mềm. Nước gần cạn, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc tiêu lên trên, bắc xuống.
Chúc bạn thành công với món  Vịt kho măng khô
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét