;

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

Khoai Tây Sợi Bọc Tôm

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món khoai tây sợi bọc tôm gồm có:

 - 400g khoai tây - 200g tôm sú lớn - 1 búp xà lách tím - 2 lòng đỏ trứng gà - 50g bột bắp - 1 muỗng cà phê tiêu - 1/2 muỗng cà phê muối - dầu ăn - Ngò trang trí.



Cách làm

Các bước thực hiện món: khoai tây sợi bọc tôm

 - Tôm rửa, bóc vỏ + bỏ đầu + chừa đuôi, ướp 1/4 muỗng cà phê muối + tiêu.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa, lau khô, bào sợi nhỏ, vắt thật ráo, trộn đều với bột bắp + lòng đỏ trứng gà + muối.
- Nấu sôi dầu trong chảo, vo viên hỗn hợp khoai tây, ấn dẹp cho một con tôm vào giữa, thả từ từ vào ngập trong dầu, chiên vàng trên lửa lớn, dùng vá lỗ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sà lách tím tách từng lá, rửa, vẩy thật ráo.
- Bày sà lách + khoai tây bọc tôm vào đĩa, trang trí ngò, dọn dùng nóng với tương ớt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: khoai tây sợi bọc tôm
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét