;

Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Canh bông hẹ nấu tôm

CANH BÔNG HẸ NẤU TÔM.



Nguyên liệu :

 - 600g bông hẹ
- 200g tôm
- 1 lít nước dùng
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn
- 2 muỗng canh hành cắt ngắn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê đường.

Cách làm món canh bông hẹ nấu tôm.

 - Bông hẹ cắt dài 3cm, rửa, chần trong nước sôi một phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo.
- Tôm rửa, để ráo, hấp chín, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, ướp 1/2 muỗng cà phê tiêu + đầu hành lá băm nhuyễn.
- Nấu sôi nước dùng cho bông hẹ + hành lá cắt ngắn + muối + đường + tôm vào nấu sôi nhấc xuống.
- Múc bông hẹ nấu tôm vào tô, rắc tiêu, dọn dùng nóng.

Chúc các bạn có món canh bông hẹ nấu tôm.


Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét