;

Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

DƯA NGÓ SEN



Cách làm món dưa ngó sen nguyên cọng:

- Ngó sen tươi nguyên cọng dài, rửa sạch với nước có phèn chua, bó lại từng bó độ 6-10 cọng, ngâm tiếp vào nước có phèn chua; nếu ngó sen lên khỏi nước sẽ bị đen.
- Bình quân nước lạnh 10 lít + giấm trắng 0,5 lít + bột chua độ 100g (bột chua mua ở tiệm hóa chất) + bột gạo độ 150g + một ít phèn chua + một ít thuốc tẩy đường... tất cả hòa tan, cho ngó sen vào ngâm độ 30-40 phút sử dụng được.

Cách làm món dưa ngó sen tùng đoạn ngắn:

- Ngó sen tươi ngâm giống trên, sau đó cắt từng đoạn ngắn dài độ 1/2 ngón tay, vẩy ráo nước.
- Giấm trắng bình quân 1 lít + đường cát trắng 200-300g + một ít phèn chua + một ít thuốc tẩy đường... tất cả hòa tan, cho ngó sen vào ngâm 30-40 phút sử dụng được.

Chúc các bạn thực hiện thành công món dưa ngó sen

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét