Sushi trứng
Vật liệu làm món sushi trứng:
- 200g thịt gà băm nhỏ
- Củ sen, gọt vỏ, thái mỏng
- 5 trái trứng vịt
- 10g mè trắng, rang vàng
- 1 trái chanh tươi, mài lấy vỏ
- Ngò, gừng muối chua
- Giấm, đường, muối, xì dầu, rượu trắng
- 500g gạo dẻo dùng nấu cơm sushi.
Cách làm món sushi trứng:
- Ứớp thịt gà với một ít xì dầu, đường, rượu trắng, đun khoảng 15 phút cho đến khi thịt cạn nước.
- Luộc củ sen với nước pha giấm, đường, muối khoảng 15 phút, vớt ra.
- Đánh trứng với ít muối, chiên mỏng, để nguội. Một nửa trứng chiên cắt hình vuông. Nửa còn lại để nguyên hình tròn.
- Trộn cơm với thịt gà, mè, vỏ chanh.
- Trải trứng ra, cho cơm đã trộn lên, cuộn lại, buộc bằng sợi rong biển.
- Cắt miếng, dùng chung với củ sen chua ngọt hoặc gừng muối chua.
Chúc các bạn làm thành công món sushi trứng
Tags: mon-ngon-moi-ngay
- 200g thịt gà băm nhỏ
- Củ sen, gọt vỏ, thái mỏng
- 5 trái trứng vịt
- 10g mè trắng, rang vàng
- 1 trái chanh tươi, mài lấy vỏ
- Ngò, gừng muối chua
- Giấm, đường, muối, xì dầu, rượu trắng
- 500g gạo dẻo dùng nấu cơm sushi.
Cách làm món sushi trứng:
- Ứớp thịt gà với một ít xì dầu, đường, rượu trắng, đun khoảng 15 phút cho đến khi thịt cạn nước.
- Luộc củ sen với nước pha giấm, đường, muối khoảng 15 phút, vớt ra.
- Đánh trứng với ít muối, chiên mỏng, để nguội. Một nửa trứng chiên cắt hình vuông. Nửa còn lại để nguyên hình tròn.
- Trộn cơm với thịt gà, mè, vỏ chanh.
- Trải trứng ra, cho cơm đã trộn lên, cuộn lại, buộc bằng sợi rong biển.
- Cắt miếng, dùng chung với củ sen chua ngọt hoặc gừng muối chua.
Chúc các bạn làm thành công món sushi trứng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét