;

Thứ Bảy, 15 tháng 3, 2014

Đậu xào dầu mè

Vật liệu làm món đậu xào dầu mè:

 - 25g nấm mèo trắng, ngâm nở mềm, cắt rễ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn + 1 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt sợi, ngâm nước cho khoai khỏi thâm + 1 củ cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi + 50g đậu hòa lan, tước bỏ cuống, rửa sạch + 7 tai nấm hướng, ngâm nở mềm, cắt bỏ cuống, rửa sạch, trụng qua nước sôi + 1 muỗng canh dầu mè
– Hành lá, ngò
– Tỏi
– Đường, muối, tiêu.
Cách làm món đậu xào dầu mè:
 - Đun ½ muỗng dầu, cho khoai tây, cà rốt vào xào vừa chín, múc ra để riêng.
- Đun nóng phần dầu còn lại, phi tỏi thơm, cho nấm mèo, nấm hương, đậu hòa lan vào xào vừa chín tới. Cho khoai tây, cà rốt, nêm gia vị vừa ăn, trộn đều.
- Múc đậu ra đĩa, rắc hành, ngò lên trên. Món này dùng kèm với nước tương rất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món đậu xào dầu mè.
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét