;

Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

Bao tử bách hoa

Vật liệu làm món bao tử bách hoa:

- 1 bao tử heo 500g
- 1 cục phèn chua + Giấm
- 1 trái dừa xiêm
- Ngũ vị hương
- Bột cà ri
- Xì dầu
- 300g nấm rơm búp
- 1/2 nấm hộp
- 100g đậu Hòa Lan dẹp
- 6 tai nấm đông cô
- 1 chén nước lèo
- ngò, cà, ớt + 50g bột năng
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn.
Cách làm món bao tử bách hoa:
— Chuẩn bị:
- Bao tử heo: chà muối rửa sạch, chà phèn chua rửa sạch, ngâm giấm 10 phút rửa sạch, áp chảo chút nước mắm, rửa sạch. Luộc chín với chút muối + chút phèn chua, rửa sạch. Ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + dầu ăn + ngũ vị hương + bột cà ri + xì dầu. Chiên vàng cho nước dừa xiêm vào hầm lửa riu riu, bao tử chín vàng cạn nước lấy ra thái miếng vừa ăn.
- Nấm rơm búp: gọt chân, ngâm nước lạnh + chút bột năng, xả sạch để ráo.
- Nấm hộp: bỏ nước rửa sạch để ráo.
- Đậu Hòa Lan dẹp: nước sôi cho chút muối + nước tro tàu, rửa sạch ngâm qua chút nước đá.
- Nấm đông cô: ngâm nước, gọt chân, rửa sạch.
- Ngò: rửa sạch.
- Cà ớt: tỉa hoa.
- Bột năng: 2 muỗng súp quậy chút nước lạnh.
- Tỏi: bằm nhuyễn.
— Chế biến:
 Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho nấm rơm búp + nấm hộp + nấm đông cô + gia vị, bao tử + nước lèo. Nêm vừa ăn cho nước lèo + bột năng sền sệt, cho đậu Hòa Lan dẹp vào. Nhắc xuống.
— Trình bày:
- Xếp tất cả ra đĩa, rắc tiêu, rải ngò, cà, ớt.
- Dọn kèm xì dầu + ớt thái khoanh.
- Món này dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bao tử bách hoa

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét