;

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Cá thu trộn dấm

Vật liệu cá thu trộn dấm:

 - 500gr thịt cá thu philê
- 1/2 tách dấm trắng nguyên chất + 2 muỗng canh nước lã
- 2 muỗng canh đường cát trắng
- 6 muỗng canh củ cải trắng (gọt vỏ) nạo sợi nhuyễn
- 6 muỗng canh cà rốt (gọt vỏ) nạo sợi nhuyễn
- 12 cọng cải xoong (chỉ lấy phần lá) - Muối.
Nguyên liệu để làm nước sốt:
- 1 muỗng canh gừng tươi (gọt vỏ) nạo sợi nhuyễn - 3 muỗng canh nước tương - 2 muỗng canh dấm trắng nguyên chất - 1 muỗng canh đường cát trắng.
Cách làm món cá thu trộn dấm:
- Làm nước sốt trộn tất cả các nguyên liệu (gừng, nước tương, dấm trắng, đường cát) vào một cái bát, khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Cá ướp với muối rồi cất vào tủ lạnh 3 giờ (hoặc một đêm nếu có thể). Gỡ bỏ xương, rửa sạch muối, cắt lát rồi tẩm với hỗn hợp dấm, nước và đường trong khoảng 30 phút.
- Chia đều cá thu ra làm 6 phần ăn, ở bên góc của mỗi đĩa là 1 muỗng canh củ cải, 1 muỗng canh cà rốt và 2 ngọn cải xoong để trang trí thêm. Dọn chung với 1 bát nhỏ xíu đựng nước sốt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá thu trộn dấm.

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét