;

Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Dưa khổ qua

Vật liệu làm món dưa khổ qua:

- 5 trái khổ qua lớn
- 1/2 lít giấm
- 3 muỗng cà phê muối bọt
- 100g đường cát trắng
- 1 cục phèn chua bằng ngón tay cái đâm nhuyễn.
Cách làm món dưa khổ qua:
- Khổ qua mua về chẻ làm đôi, lấy muỗng nạo sạch ruột, cắt ra từng miếng dày độ 3cm, ướp muối vào cho khổ qua bớt đắng, để độ 1 giờ.
- Đem khổ qua ra xả nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
- Nước lắng phèn, cho khổ qua vào ngâm, đem phơi nắng đến khi nào thấy khổ qua trở thành màu trắng, đem xả lại nước lạnh
- Giấm nấu với đường và chút muối, liệu vừa ngọt như làm kiệu, để nguội.
- Sắp khổ qua vào keo, chế giấm vào, độ 20 ngày ăn được.

Chúc các bạn thực hiện thành công món dưa khổ qua

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét