;

Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Súp gà nấm

Vật liệu làm món súp gà nấm:

- 200g xương heo
- 10g tôm khô
- 1 con khô mực nhỏ
- 1 củ hành tây
- 3 hột gà + 300g thịt gà
- 100g bột năng
- 150g nấm rơm + Ngò
- Gia vị (muối, tiêu, đường, bột ngọt) - 1 muỗng cà phê dầu mè
– Giấm tiều
Cách làm món súp gà nấm:
— Chuẩn bị
- Nước lèo nấu giống như bài súp măng cua, còn lại khoảng 1 lít, nêm gia vị vừa ăn.
- Thịt gà luộc xé miếng nhỏ, nấm rơm gọt sạch ngâm bột năng rửa sạch xắt làm 3 hoặc làm 4.
- Hột gà quậy ra tô cho đều.
— Nấu súp:
 Bắc nồi nước lèo sôi, quậy bột năng hơi sệt, che thịt gà + nấm rơm vào, mềm lại vừa ăn, súp thật sôi nhắc xuống.
—Trình bày:
Múc súp ra thố cho dầu mè, tiêu, ngò, dùng nóng với giấm tiều.

Chúc các bạn thực hiện thành công món súp gà nấm
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét