;

Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Thịt dê xào lăn

Nguyên liệu làm món thịt dê xào lăn:

- Thịt dê nạc 1kg.
- Riềng 0,05kg.
- Mỡ nước 0,1kg.
- Sả 2 củ to.
- Hạt mùi 0,005kg.
- Rượu trắng 0,02 lít.
-  Nước mắm, hạt tiêu.
- Lá chanh non, rau ngổ.
- Rau thơm, mùi.
- Hành, tỏi khô.
Cách làm món thịt dê xào lăn:
- Lựa thịt đùi sau, thái miếng to bản, ngang thớ và hơi dày ướp kỹ với nước mắm, hạt tiêu, riềng, sả (giã nhỏ vắt lấy nước), hạt mùi(giã nhỏ), rượu trắng và ít mỡ nước.
- Lúc sắp ăn cho mỡ láng chảo đun nóng già (đun to lửa) phi thơm hành tỏi bỏ thịt vào đảo nhanh tay, miếng thịt săn đều chín tới là được. Xúc vào đĩa, rắc lá chanh thái nhỏ và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng kèm với rau ngổ, rau thơm, mùi.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt xào chín tới, ăn mềm, không dai.
- Ngấm đều gia vị, không hôi.
- Vị ngọt đậm đà, vừa ăn.
Chú dẫn:
 Khi xào phải đun to lửa, vào ít một để thịt không bị chảy
nước. Nếu đun nhỏ lửa thịt chảy nước ăn ssx dai và khô xác.

Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt dê xào lăn.

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét