;

Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Tôm sú măng tươi xào tỏi

Vật liệu làm món tôm sú măng tươi xào tỏi:

 - 250g tôm sú lớn
- 200g măng tươi
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muống canh dầu
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng cà phê đường
- 1muỗng canh rau quế cắt nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê nước cốt trái chanh
- 1/2 muỗng cà phê ớt tỏi băm nhuyễn.
Cách làm món tôm sú măng tươi xào tỏi:
 - Tôm sú rửa, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, ướp tiêu + dầu hào. Nấu sôi nước + 1 muỗng cà phê muối cho măng vào luộc 10 phút, đổ ra rổ xả nước nguội, cắt sợi vừa ăn, vắt ráo, gỡ rời.
- Phi thơm tỏi trong dầu cho tôm vào xào 5 phút, cho măng + muối + 1 muỗng cà phê đường vào, xào trên lửa vừa 10 phút nhấc xuống. Pha nước mắm + đường + nước cốt trái chanh khuấy đều cho ớt tỏi băm nhỏ vào.
- Bày măng tươi trong lòng đĩa xếp tôm sú xung quanh, trải lá quế cắt nhỏ lên măng, dọn dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm sú măng tươi xào tỏi.
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét